Hỏi Đáp Nhanh

    • Luôn kiểm tra gạo mua hôm nay và gạo đang sử dụng.
    • Nắm rõ đặc điểm gạo mình cần.
    • Trực tiếp dùng tay kiểm tra tỷ lệ độ cám trong gạo.
    • Ngửi xem có mùi hương đặc trưng hay mùi khác lạ.
    • Trước tiên, mở và cuốn miệng bao gọn.
    • Sau đó, đem gạo ra để ngoài nắng, một lát MỌT sẽ tự động bò lên mặt gạo.
    • Nếu bị MỌT nhiều, phải đưa gạo đem đi sàng lại từ đầu.
    • Thường xuyên rửa thùng chứa gạo.
    • Nhớ bảo quản gạo nơi thoáng mát, tránh ẩm.
    • Không cần thuốc diệt mọt vẫn trị được mọt, quá tuyệt.
    • Bạn không cần vốn quá cao tới 100tr, vẫn có thể mở được đại lý với 50tr chi phí. Lý do:
    • Chọn tận góc NHÀ CUNG CẤP, không qua trung gian hay Đại Lý khác.
    • Chọn 10 -> 15 LOẠI GẠO phổ biến nhất, vì giá hợp lý, giao động từ 10.000 – 15.000/ KG.
    • Chọn 3 -> 4 LOẠI NẾP, TẤM nữa, mặt hàng đa dạng.
    • Mỗi mặt hàng GẠO khoảng 300 -> 500 KG, Riêng NẾP, TẤM thì 100Kg.
    • Tổng 4 – 5 TẤN HÀNG là đủ.
    • Bao Bì, Card Visit, Bảng Tên Gạo, Bảng Giá Gạo, Bảng Hiểu.
  •  

    Tên

    Đặc Tính

    Giá/KG VNĐ

    Gạo Bụi

    Nở, Xốp

    9.500

    Gạo 64 Thơm Dẻo

    Dẻo, Mềm

    11.000

    Gạo Tài Nguyên Lùn

    Nở, Mềm

    11.000

    Gạo Hàm Châu

    Nở Nhiều Cơm

    12.000

    Gạo Sóc Miên

    Nở Xốp

    12.000

    Gạo Thơm Thái Lài

    Dẻo, Thơm

    13.000

    Gạo Lài Sữa

    Dẻo Nhiều, Thơm

    14.500

    Gạo Lài Miên

    Dẻo, Mềm, Dai Cơm

    15.500

    Gạo Tài Nguyên Chợ Đào

    Xốp, Ngọt Cơm

    15.500

    • Chọn mặt bằng kinh doanh (dài hạn từ 3 – 5 năm).
    • Nhập khoảng 10 mặc hàng gạo phổ biến để thương mại.
    • Thiết bị vận chuyển hợp lý (Xe Honda, xe tải con).
    • Xin Giấy Phép Kinh Doanh (Đến UBND Quận Huyện nơi bạn ở).
    • RANG GẠO: với nhiệt độ cao, gạo thật có mùi chín thơm, gạo giả sẽ nóng chảy.
    • NGÂM NƯỚC: gạo được ngâm vào thau 1 hồi, gạo thật sẽ trương nở ra và nước hơi đục vì cám, gạo giả không nở và nổi lên mặt nước.
    • BỘT CÁM: gạo thật có bột cám ở lòng bàn tay, gạo nhựa thì không có.
    • KÍCH THƯỚC GẠO: hạt gạo không dài quá 10 mm, bề ngang nhỏ hơn với gạo thường.
    • Bạn nên kiểm tra xem, gạo bị mốc nguyên bao hay phân nữa.
    • Loại bỏ chỗ bị mốc.
    • Đem số gạo còn lại phơi 1 lần nắng là đủ.
    • Sau đó cho vào thùng sạch, bảo quản nơi khô thoáng.
    • Tùy theo môi trường và điệu kiện, kho bãi nên thông thoáng, có lối thoát khí,
    • Mỗi cây gạo nên sử dụng pallet bên dưới, phòng tránh gạo tiếp xúc trực tiếp với ẩm do tường hay nước tràn vào.
    • Kinh doanh chắc chắn là có lời rồi, tùy theo ít hay nhiều.
    • Gạo ngon hay còn gọi là gạo thơm, khi bán sẽ lời nhiều hơn chút, còn gạo ngang thì lợi ít nhưng sẽ bán nhanh hơn, gạo thơm thì bán chạm nhưng sẽ lời sẽ nhiều hơn.
    • Nếu bạn mua nhiều, ngoài nhận được lãi khi bán, còn nhận được chiết khấu bên Công Ty mình nữa.